แชมป์บ๊ะจ่าง บรรจุความอร่อยรสชาติต้นตำรับด้วยบรรจุภัณฑ์ EzySteam

หากไม่นับรวมเรื่องความอร่อยและวัตถุดิบชั้นเลิศที่เป็นปัจจัยหลักในการประกอบธุรกิจอาหารแล้ว อะไรคือสาเหตุที่ทำให้ผู้ผลิตอาหารหน้าใหม่ในตลาดประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ

แชมป์บ๊ะจ่างร้านบ๊ะจ่างขนาดย่อมที่ตั้งใจเปิดร้านเพื่อสืบทอดความอร่อยจากรสมือของบรรพบุรุษ ภายใต้การบริหารงานของทายาทรุ่นใหม่ คุณวิน ธีรนัย ตรีเพิ่มทรัพย์ กับสูตรสำเร็จใหม่ที่พาแชมป์บ๊ะจ่างไขประตูสู่ตลาดโลก นั่นคือสมการที่ลงตัวระหว่างความอร่อย วัตถุดิบ และบรรจุภัณฑ์

จากหน้าร้านถึงจานอร่อย

ด้วยความพยายามที่จะส่งต่อความอร่อยจากต้นตำรับไปสู่ลูกค้า ทำให้แชมป์บ๊ะจ่างต้องเผชิญกับความท้าทายอีกครั้งโจทย์ครั้งนี้ก็คือ จะทำอย่างไรให้บ๊ะจ่างยังคงรสชาติดีเช่นเดียวกับตอนที่ปรุงเสร็จใหม่ ๆ มีอายุการเก็บรักษาได้ยาวนาน ปราศจากสารกันบูด และที่สำคัญต้องทำให้ลูกค้ารับประทานได้ง่าย โดยต้องแก้ปัญหาการอุ่นบ๊ะจ่างที่ใช้เวลานาน และไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของลูกค้าในปัจจุบัน"

“บ๊ะจ่างของเรารสชาติดีไม่มีสารกันบูดและเก็บได้นานถึง 2 ปี เราใช้วิธีบรรจุสินค้าไว้ในห้องเย็นที่ได้มาตรฐานสากล เดิมเวลารับประทานลูกค้าต้องนำไปนึ่งประมาณ 30 นาทีซึ่งใช้เวลา ปัจจุบันนี้ลูกค้าต้องการความสะดวกสบาย หรืออย่างลูกค้าบางคนพักอาศัยในคอนโดมิเนียม การจะอุ่นบ๊ะจ่างด้วยหม้อนึ่งนานครึ่งชั่วโมงนี่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เราก็เลยรับความต้องการของลูกค้ามาปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ของเรา”

“โชคดีที่เราได้เจอกับเอสซีจีที่เป็นผู้นำด้าน Innovative Product ที่เข้ามาช่วยเราคิด แก้ปัญหา และออกแบบบรรจุภัณฑ์ EzySteam ขึ้น สามารถลดเวลาการนึ่งบ๊ะจ่าง ทำได้ง่ายแค่เอาบ๊ะจ่างใส่ไมโครเวฟทั้งถุงไม่ต้องแกะหรือฉีกปากถุงให้วุ่นวายเพราะถุง EzySteam จะทำหน้าที่เหมือนหม้อนึ่งค่อยๆ พองตัวขึ้น และระบายความร้อนออกด้วยตัวเอง ผลลัพธ์ที่ได้คือ บ๊ะจ่างที่รสชาติอร่อย นุ่ม ไม่ต่างจากบ๊ะจ่างที่ปรุงเสร็จใหม่ๆ รูปลักษณ์ของสินค้าก็สวยงาม เหมาะกับการรับประทานเองและซื้อฝาก ที่สำคัญเรายังระบุข้อมูลผลิตภัณฑ์และช่องทางการจำหน่ายบนบรรจุภัณฑ์ได้ด้วยก็ช่วยเพิ่มโอกาสในการขายได้อีกทางหนึ่ง เวลาเราแนะนำลูกค้าก็ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ที่สำคัญคือ ตอนนี้เราเป็นผู้ประกอบการรายเดียวที่ย่นระยะเวลาอุ่นบ๊ะจ่างได้สั้นลงด้วยนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ที่ยังไม่มีคู่แข่งรายใดใช้มาก่อน

สูตรสำเร็จของแชมป์บ๊ะจ่างในวันนี้ไม่ใช่การมุ่งมั่นผลิตสินค้าคุณภาพรสชาติเป็นเลิศเท่านั้น แต่คือการรับฟังความต้องการของลูกค้าและนำมาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ตรงใจผู้บริโภคมากที่สุด สิ่งนี้เองจะเก็บรักษาความอร่อยจากต้นตำรับในครอบครัวเอาไว้ในใจลูกค้าได้ยาวนาน ไม่ต่างจากอายุของสูตรบ๊ะจ่างที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น